Đóng
 • vi
 • KỶ THUẬT THIẾT KẾ CHUỒN

  KỶ THUẬT THIẾT KẾ CHUỒN NUÔI VẸT SANH SẢN

  Trong moi trường nuôi nhốt các bạn thiết kế chuồn làm sao cho con chim vẹt thỏi mái yên tỉnh là được . Còn theo kỷ thuật của tôi đã nuôi thành công thì như sao .

  vit-uyen-uong-(33)

  Chiều cao của chuồn nuôi phải từ 2m trở lên

  Chiều ngang 1.5m .

  Chiều dài 2m .

  Các bạn phải có sự tính toán trong cánh bố trí ổ đẻ và của sổ để đưa thức ăn vào cho hợp lý . Bố trí ổ đẻ cho chim vô đẻ mà các bạn ở ngoài vẫn quan sát bên trong ổ đẻ được là tốt nhất .

  ổ đẻ

  Vì trong tự nhiên chim phải bay chim mới khỏe mạnh và trong chuồn nuôi các bạn bố trí cây đậu cho hợp lý để chim có không gian bay tới bay luôi . Ít nhất lúc vẹt vỗ cánh bay phải được ba nhịp vổ cánh sẻ làm cho vẹt cảm thấy thỏi mái .

  chuồn vẹt

   

  Một điều các bạn lưu ý đến cái cây đà đậu của vẹt . Chọn cái cây nào phải cứng vẹt không cắn phá cây . khi đưa vẹt vào rồi mà các bạn cứ phải thay cây đậu hoài là không ổn . Vì khi vẹt bị làm phiền để vẹt ổn định lại tâm lý phải mất ít nhất là sáu tháng . Thông thường các cặp vẹt sanh sản điều nhát .

  Cách chọn cây đà đậu :

  chuồn lory

  Thông thường các bạn nghĩ  là miễn sao là cây cứng và cây nào cũng được . Đó là điều sai lầm trầm trọng , vì các bạn thường là chọn cây thẳng . Để tôi phân tích cho các bạn thấy tác hại của cây đà thẵng . Vẹt là loại thường xuyên đứng trên cây mà là đứng trên cây đà thẵng . Đứng thường xuyên trên một mặt phẵng thì điểm giao thoa nhiệt giửa hai lòng bàn chân vẹt . Cứ như vậy trong thời gian dài sẽ dẩn đến thói hóa khớp đầu gói của vẹt làm cho chân vẹt ngày càng yếu dần và dẫn đến liệt chân.

  Các bạn chọn cây đà theo hình sống lượng là tốt nhất .

  Chúc các bạn thành công trong chăn nuôi.

   

  THÔNG TIN LIÊN HỆ  :

  MAI HOÀNG NAM

  SỐ ĐIỆN THOẠI : 0977044714 GẶP NAM HOẶC  0902898666 GẶP LỘC

  ĐỊA CHỈ :ẤP THẠNH HÒA, XÃ THẠNH HỘI,THỊ XÃ TÂN UYÊN ,TỈNH BÌNH DƯƠNG

  EMAIL : hoangnamthanhhoi@gmail.com

  Vẹt Xám Châu Phi Related