Đóng
 • vi
 • kỷ thuật nuôi vẹt xám sanh sản trong moi trường nuôi nhốt

  Kỷ thuật nuôi vẹt xám sanh sản trong moi trường nuôi nhốt :

  Quy trình lựa con giống :                                                                                                                                                               Để nuôi vẹt con tới lúc trưởng thành sanh sản được mất khoảng thời gian từ bốn năm tới sáu năm . Trong quá trình nuôi từ con con là chúng ta phải nuôi moi trường tập thể ( thả tập thể các cá thể vẹt con ) sao ba năm thì chúng nó tự lựa bạn đời của nó ( gọi là bắt cập). Sau đó chúng ta tách nó ra theo đúng từng cập chính xác . Vấn đề này khá quan trọng vì nuôi đẻ thành công phụ thuộc vào nó có đúng cặp không .Còn không thì chúng ta đem xét nghiệm DNA cho nó có phải là trống mái .vì cá thể vẹt có ngoại hình rất giống nhau . Còn trong trường hợp bất khả khán như trong quá trình nuôi nhốt bị bay mất hoặc bệnh chết một trong hai con .Trong trường này các bạn phải xác định coi cá thể còn lại là cá thể trống hay mái, sau đó tìm cá thể khác cáp vào nhưng quá trình cáp cặp mất khá nhiều thời gian . Trước tiên các bạn nhốt hai cá thể ở hai chuồn riêng biệt nhưng ở cạnh nhau cho hai cá thể nhìn thấy nhau khoảng từ sáu tháng tới một năm mới tiến hành cáp cặp . Lúc cáp cặp các bạn phải theo giỏi xác để phát hiện chúng có chịu nhau không , nó không chịu nhau chúng sẻ đánh nhau phải can thiệp ngay .Tỷ lệ thành công khá thấp .

  vẹt xám con mói nở

  VẸT XÁM CON MỚI NỞ

   Quá trình chăm sóc cho tới lúc sanh sản:

  Sao khi bắt cặp song chúng ta đưa vô lồng riêng biệt bắt đầu quá trình nuôi sanh sản . Moi trường phải nơi thoáng khí có ánh nắng sáng chiếu vào là tốt nhất . Phải bổ sung thêm các vitanim và ADE .

  ade cho vẹt

  THUỐC ADE DÀNH RIÊNG CHO VẸT SANH SẢN

  Dấu hiệu cho biết vẹt xám chuẩn bị đẻ là vẹt xám mái sẻ vào ổ nằm ban ngày và ban đêm sẻ ra ngoài . Tới lúc thấy lông tơ trong ổ là khoảng một tuần sau là đẻ trứng coi như là đã thành công được 50% . Một điều các bạn lưu ý trong quá trình nuôi vẹt sanh sản phải ở nơi gần với tự nhiên và ít tiếng ồn nhất và hạn chết người lạ ra vào . Tránh ra vào chuồn vẹt thường xuyên để tránh tình trạng vẹt bị hoảng sợ.

  Chế độ ăn của vẹt xám :

  Các bạn cho vẹt ăn theo khẩu phần hàng ngày không nên cho ăn nhiều chất đạm gây ra cho con chim mập không thể sanh sản. Thông thường các bạn cho ăn một bửa hạt một bửa trái cây là tốt nhất .

  Chúc các bạn thành công trong chăn nuôi.

  THÔNG TIN LIÊN HỆ  :

  MAI HOÀNG NAM

  SỐ ĐIỆN THOẠI : 0977044714 GẶP NAM HOẶC  0902898666 GẶP LỘC

  ĐỊA CHỈ :ẤP THẠNH HÒA, XÃ THẠNH HỘI,THỊ XÃ TÂN UYÊN ,TỈNH BÌNH DƯƠNG

  EMAIL : hoangnamthanhhoi@gmail.com

  Vẹt Xám Châu Phi Related