Đóng
 • vi
 • kỷ thuật nuôi chim trĩ bảy màu sanh sản

  Kỷ thuật nuôi chim trĩ bảy màu sanh sản.

  Bước 1 : Chọn con giống có hai cách lựa chọn .

  Mua cặp chim trưởng thành nhưng các bạn phải biết nguồn góc chim có quy tính và chất lượng chim có sanh sản tốt không .Còn không tốt nhất mua chim con nuôi lên làm giống sanh sản là chắc ăn nhất

  2

  Bước 2: Độ tuổi chim sanh sản được là 12 tháng tuổi trở lên .Nếu các bạn nuôi chim con lên sẻ có tình trạng này các bạn sẽ gặp là con chim trĩ trống trổ màu chưa hoàn thiện mà con chim mái đã đẻ trứng .Trong trường hợp này các bạn thấy trưng chim đẽ ra không có trống ,các bạn cứ bình tỉnh quan sát coi con chim trống nó trổ được bao nhiêu phần trăm màu rồi . Nếu trổ hơn 50% màu rồi thì các bạn bổ sung vitamimE cho con trống từ từ trứng sẽ có trống .

  vit-uyen-uong-(7)

  Thông thường trong tự nhiên chim trĩ bảy màu phải đạt độ tuổi từ 2 năm tuổi trở lên mới sanh sản .Nhưng theo kinh nghiệm nuôi sanh sản tại trại và qua quá trình theo giỏi và chăm sóc mình phát hiện ra là lứa chim con đầu mùa nó sẻ sanh sản vào mùa sao mặt dù con trống chưa trổ màu hoàn thiện .

  trĩ vàng con con

  Mùa chim trĩ sanh sản theo lý thuyết là đầu mùa xuân ,có những cơn mưa đầu mùa .Nhưng theo kinh nghiệm của mình thì chim trĩ sanh sản còn phụ thuộc vào thời tiết và khu vực và vĩ đô cao của khu vực đó.

  Mõi một mùa chim trĩ đẻ được khoảng 20 trứng tới 40 trứng và chỉ đẻ một mùa duy nhất .

  trỉ đỏ con

  Dấu hiệu chim trĩ chuẩn bị hết mùa sanh sản là lúc các bạn thấy trong chuồn nuôi chim có những cộng lông lớn nằm dưới nền chuồn ,sao đó tới các cộng lông đuôi dài rụng là lúc đó bắt đầu trứng không có trống .Có những trường hợp cá biệt con chim trống rụng hết lông đuôi mà vẫn đạp mái có trống .

  Trong quá trình nuôi chim trĩ các bạn cho ăn bình thường như gà lưu ý không cho ăn nhiều đạm quá làm con chim mập khó sanh sản.

  Chúc các bạn thành công.

  THÔNG TIN LIÊN HỆ  :

  MAI HOÀNG NAM

  SỐ ĐIỆN THOẠI : 0977044714 GẶP NAM HOẶC  0902898666 GẶP LỘC

  ĐỊA CHỈ :ẤP THẠNH HÒA, XÃ THẠNH HỘI,THỊ XÃ TÂN UYÊN ,TỈNH BÌNH DƯƠNG

  EMAIL : hoangnamthanhhoi@gmail.com

  Chim trĩ Related