Đóng
 • vi
 • Giới thiệu trang trại

   -Anh Mai Hoàng Nam địa chỉ 110 ấp Thạnh Hoà, Xã Thạnh Hội, Tân Uyên, Bình Dương điện thoại số 0977 044 714 là chủ trang trại gây nuôi nhân giống sinh vật cảnh thương hiệu Tràm Chim Việt cho biết, anh theo nghề gây nuôi sinh vật cảnh nhiều năm qua và đã tích luỹ khá nhiều kinh nghiệm trong việc gây nuôi nhân giống các giống gà chim quí hiếm chia sẽ, trong một lần vào nhà một người chú ở Thủ Đức năm 2005 thấy có con gà lạ và một cặp chim trĩ lạ nên hỏi thăm, lúc đó mới biết giá mỗi con không dưới 5 triệu đồng, lúc đó anh hỏi chim có sinh sản được không chú, người chú trả lời nhân giống được nên ý tưởng gây nuôi chim cảnh sinh sản hình thành từ đó. Lân la hỏi thăm thì mới biết những giống gà và Chim Trĩ này được nhập từ Thái Lan, đất nước có nền nông nghiệp phát triễn vượt bậc. Từ đó anh nhờ người chú ấy hướng dẫn gây nuôi sinh sản thành công gà Phonenix, gà Rosecomb, gà Vảy Cá, chim Trĩ bảy màu đỏ, Trĩ bảy màu vàng, Trĩ bảy màu xanh, trĩ xanh, trĩ trắng, các giống gà lôi Swinhose, Reeves Phesant (Trĩ Hoàng Cung), Vịt Uyên Ương, Vịt Gỗ ……. trước đây con gà thái, gà chuối tuyết, trĩ đỏ khoan cổ trắng, gà phoenix, gà Rsecomb(úc) cũng từ trang trại anh Nam mà nhân giống ra.

  Hình ảnh một số loại chim cảnh:

  gt-trangtrai-(1)

  FB_IMG_1496063155579

  gt-trangtrai-(2)

   

  banner1banner5vit-uyen-uong-(40)

  – Anh nhân giống và cho ra thị trường một cách âm thầm không phô trương, ai cũng nói mình nhân giống đầu tiên nhưng theo tìm hiểu của chúng tôi thì trang trại của anh Nam ra đời rất lâu và nhân giống được nhiều giống mới và được Đại Học Nông Lâm hổ trợ nghiên cứu để phát triển các gen quí hiếm, qua bài viết này anh Nam gửi lời cảm ơn đến các thầy ở Đại Học Nông Lâm, các trang trại, khu du lịch, các hội sinh vật cảnh, đã giúp đỡ  trang trại trong thời gian qua. Anh chia sẽ trang trại của anh có được hai giống là Trĩ Bảy Màu Đỏ và Vịt Uyên Ương, Trĩ Hoàng Cung  được hội sinh vật cảnh thế giới công nhận là ba trong mười loài chim đẹp nhất hành tinh, có được thành công này anh tiếp tục đầu tư nghiên cứu thêm nhiều giống mới khác để cho ra nhiều sản phẩm sinh vật cảnh giá rẽ phù hợp với mức thu nhập của người Việt Nam vì hiện tại những giống chim quí này nhập khẩu giá rất cao, anh huy vọng với sự đầu tư nghiên cứu bài bản của anh sẽ đem lại lợi ít nhiều cho ngành sinh vật cảnh Việt Nam.

  vit-uyen-uong-(26)

  – Để có thương hiệu www.tramchimviet.com như ngày hôm nay là một quá trình đầu tư nghiên cứu phát triển các giống chim quí hiếm rất công phu như lắp camara quan sát theo dõi tập tín của chim, dùng camera quan sát thức ăn nào chim ưa thích và theo dõi hành vi từng chi, từng bộ chim riêng biệt, theo dõi sức khoẽ của từng loài. Vì đi dầu trong ngành gây nuôi nhân giống sinh vật cảnh ở Việt Nam nên phải tự tìm tòi học hỏi nhiều tài liệu của các trang trại sinh vật cảnh khác ở nước ngoài như Hà Lan, Úc, Thái Lan, Singapore và dịch ra tiếng việt để nghiên cứu. Vì vậy mà trang trại nhân giống được nhiều giống mới đẹp, quí hiếm được nhiều khu du lịch, khu nghĩ dưỡng cao cấp, biệt thự vườn đến mua về làm cảnh cho khuôn viên của mình để phát triễn du lịch. Được xem là trang trại đầu tư theo mô hình mới rất thành công, được nhiều trang trại học hỏi và mua giống về nuôi. Anh cho biết nếu đầu tư 100 triệu đồng con giống sau một năm có thể bán chim trưởng thành thu về khoãn 550 triệu đồng, chi phí thức ăn, chăm sóc vào khoãn 40 triệu đồng, vì chim có thân hình nhỏ nên ăn ít hơn gà vì vậy mà tiêu tốn rất ít thức ăn.

  – Nếu sang năm thứ hai chim bắt đầu sinh sản thì lợi nhuận sẽ tăng gấp nhiều lần. Nếu mua giống ở www.tramchimviet.com, anh Nam sẽ chuyển giao kỹ thuật gây nuôi nhân giống sinh sản, cũng như cách chăm sóc những loài chim giá trị kinh tế cao này.

  – Hơn nữa chim Trĩ cảnh có nguồn gốc từ tự nhiên nên sức đề kháng rất cao nên tỷ lệ hao hụt rất thấp. Trong trường hợp các trang trại cần hổ trợ đầu ra thì www.tramchimviet.com sẽ mua lại hoặc hổ trợ bán hàng vì www.tramchimviet.com là một thương hiệu lâu năm có nhiều khách hàng nên đầu ra các trang trại yên tâm hơn khi mua hàng ở Tràm Chim Việt. Anh Nam chia sẽ có nhiều khách hàng ở Singapore, Hong Kong đề nghị đặt mua hàng nhưng anh từ chối vì không đủ hàng để bán.

  vit-uyen-uong-(43)

  – Vì nhân công, đất làm trang trại ở Singapore, HongKong rất mắc nên họ muốn nhập hàng từ Việt Nam vì vậy mà www.tramchimviet.com  rất mong có nhiều trang trại như TramchimViet để phát triển ngành công nghiệp du lịch không khói này. Anh Tân chủ một trang trại liên kết với anh Nam ở Huyện Vĩnh Cữu Đồng Nai nhận xét sau hai năm kết hợp làm ăn với Tràm Chim Việt. Là người mới vào nghề nên được anh Nam hướng dẫn rất tận tình từ cách thức xây dựng trại cho đến thức ăn, cách chăm sóc, nuôi dưỡng, đến  nay trang trại của anh rất thành công năm 2012 vừa qua anh xuất bán được 800 triệu sau khi trừ chi phí chuồn trại thức ăn, con giống anh lời hơn 600 triệu mà anh còn lời phần con giống còn lại để nhân giống và không phải đầu tư trang trại nữa vì Trang Trại đã tính hết vào chi phí năm đầu tiên rồi.  Anh nói năm tới anh sẽ vay vốn đầu tư thêm và mong muốn làm ăn với anh Nam nhiều giống mới hơn nữa để phát triễn trang trại của mình. Anh tân đã bỏ trang trại nuôi heo qui mô 500 con heo nái sang nuôi chim cảnh vì thấy hiệu quả kinh tế rất cao và không cực nhiều như nuôi heo, anh còn cho biết cách làm này vừa chơi vừa làm mà ăn thiệt mà bao lâu nay anh tìm kiếm cách làm ăn mới mà chưa biết làm gì? giờ thì anh đã tìm ra hướng đi mới rồi. Anh chia sẽ bây giờ rất nhiều đại gia muốn khẳn định đẳng cấp của mình bằng cách xây biệt thự vườn rồi làm Avary (Lồng Chim Lớn) để khoe những chú chim lớn đẳng cấp như Trĩ bảy màu đỏ, Trĩ Xanh, Trĩ bảy màu xanh, trĩ bảy màu vàng, swinhose, reeves pheasant….. Còn những biệt thự có hòn non bộ thì có thể mua Vịt Uyên Ương loài vịt này tượng trưng cho tình yêu đôi lứa. Như vậy khi kinh tế phát triễn thì nhu cầu nuôi sinh vật cảnh càng nhiều thì những trang trại gây nuôi sinh sản các loài chim cảnh này sẽ gặt hái nhiều thành công hơn nữa. Huy vọng một ngày không xa nghề nuôi sinh vật cảnh Việt Nam sẽ xuất khẩu sang nhiều nước trên thế giới và cùng ngành du lịch của Việt Nam phát triển mạnh mẽ hơn nữa anh chia sẽ.

  THÔNG TIN LIÊN HỆ  :

  MAI HOÀNG NAM

  SỐ ĐIỆN THOẠI : 0977044714 GẶP NAM HOẶC  0902898666 GẶP LỘC

  ĐỊA CHỈ :ẤP THẠNH HÒA, XÃ THẠNH HỘI,THỊ XÃ TÂN UYÊN ,TỈNH BÌNH DƯƠNG

  EMAIL : hoangnamthanhhoi@gmail.com